Select Page

Bài tập bắt đầu làm quen lập giá dự thầu gói thầu với 3 đầu việc

Bài tập bắt đầu làm quen lập giá dự thầu gói thầu với 3 đầu việc

Ví dụ 1: Bài tập bắt đầu làm quen lập giá dự thầu gói thầu với 3 đầu việc

Đề bài: Nhà thầu A mua được 1 hồ sơ mời thầu (HSMT) của một công trình Dân dụng A thi công tại Quận Thanh Xuân – Hà Nội. Trong (HSMT), bên mời thầu mời Nhà thầu chào giá cho bảng khối lượng 1 số công việc như sau:

STT

Nội dung công việc

Đơn vị

Khối lượng

1

Sản xuất, lắp dựng cốt thép cột

tấn

10,871

2

Sản xuất lắp dựng tháo dỡ ván khuôn cho bê tông cột

100m2

9,879

3

Bê tông cột

m3

115,737

Ta sẽ sử dụng phần mềm Dự thầu GXD để lập giá dự thầu cho các công việc trên.

Ý kiến của sếp chỉ đạo anh em phòng đấu thầu lập giá thầu với các thông tin:

–  Giá vật liệu phù hợp với giá thị trường và các nguồn cung cấp của công ty;

–  Đơn giá nhân công lập theo chế độ tiền lương, mức lương cơ sở hoặc tiền lương nhân công thị trường tại thời điểm lập giá thầu.

–  Giá ca máy lập theo giá nhiên liệu, năng lượng và tiền lương thợ tại thời điểm lập giá thầu.

Bài làm:

Sau khi nghiên cứu HSMT, bảng khối lượng, bản vẽ thiết kế…, các kỹ sư làm thầu dự kiến biện pháp thi công theo quy cách của công việc như sau:

Công tác số 1: Cốt thép cột có đường kính d≤10mm, chiều cao thi công ≤50m. Đây chỉ giả định cho bài tập ngắn gọn, thực tế thép cột còn có đường kính lớn hơn. Bạn cần chú ý xem kỹ bản vẽ thiết kế và hồ sơ mời thầu.

Công tác số 2: Chọn sử dụng ván khuôn thép, chiều cao ≤50m. Với biện pháp thi công sử dụng các loại ván khuôn khác nhau: gỗ, thép, nhựa thì giá thầu sẽ khác nhau. Thực tế: bạn và đội làm thầu sẽ quyết định loại nào phù hợp với công ty mình và với gói thầu đang làm.

Công tác số 3: Sử dụng bê tông thương phẩm, đổ bằng cần cẩu, cột có tiết diện ≤0,1m2, chiều cao thi công ≤50m, vật liệu sử dụng đá 1×2 vữa BT mác 200. Ở đây GXD kể rõ các đặc điểm công việc để bạn tiện tra mã áp, trong thực tế không có sẵn, bạn phải tự tìm trong Hồ sơ mời thầu, bảng tiên lượng mời thầu, bản vẽ thiết kế và chỉ dẫn kỹ thuật.

Việc dự kiến, lựa chọn biện pháp thi công và xác định quy cách công việc giúp lựa chọn các mã hiệu định mức chiết tính đơn giá phù hợp. Không chỉ ở công đoạn lập giá thầu mà còn xuyên suốt quá trình xét thầu, hợp đồng, thanh quyết toán và điều chỉnh giá (nếu có) sau này).

Để so sánh kết quả đã làm hoặc tham khảo cách làm hay các bước thực hiện, GXD đã trình bày, hướng dẫn các bước thực hiện, bản Word đã đầy đủ Styles, rõ ràng, mạch lạc, bạn chỉ cần tải về máy và đọc, làm theo.

DuthauGXD-Lap-gia-du-thau- voi-3-cong-viec

About The Author

2 Comments

 1. Nguyễn Văn Hùng

  Chào GXD! Cho mình hỏi sách này có bán riêng không ạ?

  Reply
  • nguyentheanh

   Chào bạn. Có bạn nhé. GXD sẽ phát hành sau kì nghỉ tết âm lịch Canh Tý (khoảng tháng 2/2020) sẽ phát hành. Bạn liên hệ Ms Thu An 0985 099 938 để đặt mua nhé. Gọi là ủng hộ tiền in, tiền phát hành và cổ vũ các thầy, các kỹ sư viết sách thôi. Chứ ở Việt Nam không ai viết sách lấy lãi, làm giàu được cả. Cảm ơn bạn đã quan tâm, ủng hộ.

   Reply

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Kênh video Dự thầu

Đi tới Dự thầu GXD

Phần mềm QLCL GXD

Danh mục các chủ đề