Select Page

Phần mềm dự thầu và phần mềm dự toán có gì khác nhau?

Phần mềm dự thầu và phần mềm dự toán có gì khác nhau?

Cho em hỏi: Em đang muốn học để làm dự toán, thì có thấy bên công ty mình có phần mềm dự thầu và phần mềm dự toán. GXD cho em hỏi 2 phần mềm này có gì khác nhau không ạ? và em làm bên nhà thầu thi công thì nên chọn phần mềm nào để dùng? Và em muốn xuất ra biểu đồ tiến độ thi công thì phần mềm có hỗ trợ không ạ?

Trả lời:

Phần mềm Dự toán là phục vụ cho Chủ đầu tư và Tư vấn thiết kế, và những Nhà thầu đi chạy được dự án cho Chủ đầu tư, sau đó về lo lập dự toán + thiết kế cho Chủ đầu tư, rồi trên cơ sở file đó xuất ra giá dự thầu, căn chỉnh số liệu in ra là có giá chào thầu. Tức là phải làm dự toán rồi mới làm được dự thầu.

Do thực trạng vừa qua thị trường Việt Nam có tình trạng này, nên Dự toán GXD làm theo để đáp ứng nhu cầu thị trường. Nhưng đồng thời muốn góp phần cải biến thị trường dẫn đi theo hướng tốt hơn, nên GXD làm phần mềm Dự thầu GXD để tách bạch phía Chủ đầu tư và Nhà thầu, góp phần thực hiện Luật Đấu thầu, giảm tiêu cực trong đầu tư xây dựng.

Phần mềm dự thầu là dành cho nhà thầu, mua hồ sơ mời thầu về, nhập khối lượng mời thầu làm trực tiếp giá thầu luôn, không mất công đoạn phải đi lập dự toán nữa rồi mới xuất ra giá thầu. Phần mềm Dự thầu GXD được làm trên cơ sở các yêu cầu của các anh/chị làm thầu nhiều năm kinh nghiệm, họ nói với các Kỹ sư GXD là phải làm riêng cho 1 phần mềm chuyên làm giá thầu, chứ không muốn dùng công cụ lập dự toán để lập giá thầu.

Về lý thuyết phần mềm Dự thầu GXD có chức năng tiến độ gắn liền với các đầu công việc chào thầu. Thử nghiệm chạy thì vẫn chạy OK. Nhưng do ít người dùng nên các Kỹ sư GXD vẫn chưa cải tiến được nhiều cho chạy nhanh hơn (vì có 1 số máy phản ánh là chạy nhiều đầu việc còn chậm). Cũng chức năng tiếng độ này, hãng lớn như Microsoft phải phát triển Project mấy chục năm nay mới được như bây giờ. Hiện tại thì chức năng tiến độ vẫn đang được nghiên cứu cải tiến.

Hiện tại mua khóa cứng Dự toán GXD, bên công ty vẫn có chính sách tặng kèm luôn Dự thầu GXD. Sắp tới có phiên bản mới có thể không còn chính sách này nữa.
Nói chung các anh/chị làm thầu xanh chính và chuyên nghiệp, với lại khu vực phía Nam thích đơn giản thì chuộng dùng luôn phần mềm Dự thầu GXD. Vì họ không cần rườm ra dự toán công trình. Hơn nữa Dự thầu GXD chạy trên nền Excel nên đáp ứng sự tùy biến linh hoạt của người làm thầu, vì mỗi gói thầu cần chiến lược xác định giá, giảm giá thầu, giá bỏ thầu khác nhau…

Về phần mềm Dự toán GXD bạn có thể học hỏi ở các trang https://dutoanduthau.com, https://dutoangxd.vn và kênh video https://youtube.com/giaxaydung

Còn về phần mềm Dự thầu GXD bạn có thể học hỏi ngay trên trang này https://duthaugxd.com và kênh https://youtube.com/duthaugxd

Các kỹ sư GXD cũng vẫn đang nghiên cứu, tìm tòi để có những chức năng khác biệt rõ nét và lợi ích hơn nữa giữa 2 phần mềm Dự toán GXD và Dự thầu GXD. Nếu được các bạn ủng hộ chọn mua, chọn dùng. GXD mong muốn tách bạch các công cụ chuyên nghiệp: Dự toán GXD dành cho Chủ đầu tư và Tư vấn thiết kế, Dự thầu GXD dành cho Nhà thầu. Góp phần làm minh bạch hơn thị trường đầu thầu và sự phát triển chung của Việt Nam.

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Kênh video Dự thầu

Đi tới Dự thầu GXD

Phần mềm QLCL GXD

Danh mục các chủ đề