Select Page

Tra cứu, tìm kiếm mã hiệu trong bảng Danh mục công việc Dự thầu GXD

Để tra cứu mã hiệu đơn giá trong bảng Danh mục công việc (sheet Danh muc cong viec) bạn có thể thực hiện 1 trong các cách:

Cách 1: Nhập mã hiệu trực tiếp vào một ô trong cột mã hiệu đơn giá. Ví dụ: Gõ AB.11111 hoặc AB,11111 hoặc ab. 11111 rồi ấn Enter.

Tra cứu mã hiệu

Tra cứu mã hiệu

Cách 2: Nhập một vài ký tự trong mã, ấn Enter rồi chọn lựa trong danh mục. Ví dụ: Gõ AB ấn Enter sẽ gọi các mã chứa AB, khi đó bạn cuộn danh sách để tìm công việc phù hợp. 

Cách 3: Nhập từ khóa có trong tên công việc.

Một số kinh ngiệm khi tra mã hiệu:

–       Chúng ta nên tra bằng những từ hoặc cụm từ ngắn gọn, sử dụng dấu (+) để khả năng bỏ sót mã hiệu là ít nhất.  Ví dụ: “Công tác trát phào”, có thể chỉ cần gõ từ “phào”. Công tác “Bê tông tấm chớp, bê tông M200#” chỉ cần gõ “chớp+200”. Công tác “bê tông gạch vỡ mác 50” chỉ cần gõ chữ “vỡ”.

–       Khi thực hiện tra mã hiệu cần căn cứ vào quy cách công việc, số liệu sẵn có. Tra một mã hiệu bất kỳ mà bạn thấy chưa chắn chắn đúng với công việc ngoài thực tế hay không có thể nhìn lại thành phần hao phí về vật liệu, nhân công máy thi công đã được phân tích ra để xem các thành phần hao phí có đúng với ý tưởng công việc mình định tra hay không.

–       Khi tra mã chú ý các công tác tạm tính tức là không có trong bộ định mức hiện hành. Các công tác thuộc phần lắp đặt 1 số có thể phải vận dụng.

–       Chú ý nhầm các mã hiệu có tên gần giống nhau, để hạn chế điều này cần căn cứ vào quy cách công việc và điều kiện sẵn có …

–     Ngoài ra nếu bạn gõ AF.11111 hay AF,11111 hay af,11111 thậm chí là à,11111 thì đều tra được đơn giá (dấu chấm (.) hay phẩy (,), viết hoa hay viết thường đều làm việc).

Phần mềm sẽ hiển thị tất cả các đầu việc có chứa từ “phào” như dưới đây:

Tra cứu, tìm mã hiệu trong Dự thầu GXD

Tra cứu, tìm mã hiệu trong Dự thầu GXD

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Kênh video Dự thầu

Đi tới Dự thầu GXD

Phần mềm QLCL GXD

Danh mục các chủ đề